Bằng lái xe hạng C lái được xe nào là thông tin mà các bạn học viên cần phải biết trước khi đăng ký khóa học. Để có thể xác định được đúng mục đích học lái xe ô tô nhằm phục vụ tốt cho công việc của mình. 

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 08/10/2023 ĐẾN 08/10/2023 CỦA TRUNG TÂM TIẾN THÀNH

BẰNG LÁI XE HẠNG C LÁI ĐƯỢC XE NÀO?

Nhiều người vẫn hay hiểu rằng bằng lái xe hạng C là bằng lái xe tải. Nhưng phần lớn vẫn chưa hiểu rõ bằng lái xe hạng C lái được xe nào, chạy được xe tải bao nhiêu tấn?

Theo quy định của Bộ GTVT, bằng lái xe ô tô hạng C cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải (cả ô tô tải chuyên dùng), ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên và các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2.

bằng lái xe hạng c lái được xe nào

GPLX hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe. Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg. Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg. Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg.

Đến đây, các bạn đã biết được bằng lái xe hạng C lái được xe nào theo quy định của Bộ GTVT rồi. Các bạn chỉ cần xem xét lại nhu cầu và mục đích của mình để xác định có cần phải học bằng C hay không.

Xem thêm: hoc phi hoc lai xe oto tai tphcm

NỘI DUNG HỌC BẰNG LÁI XE ÔTÔ HẠNG C 

Chương trình đào tạo học bằng lái xe ô tô hạng C tại trung tâm:

Giai đoạn 1: Học lý thuyết

 • Học viên được học luật giao thông đường bộ, về các biển báo và các quy tắc khi đi đường, được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng.
 • Bên cạnh đó, nhằm tăng thêm kỹ năng xử lý cho học viên cũng như tăng độ khó trong việc lấy bằng. Bộ GTVT đã thêm 1 phần lý thuyết là phần thi 120 tình huống mô phỏng. Đây cũng là một phần thi khá khó, học viên sẽ xem xét từng tình huống khác nhau và lưu ý những lúc phát sinh tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Bài thi này học viên sẽ thực hiện trong 10 tình huống, thời gian thi bằng thời gian của 10 tình huống cộng lại. 
 • Trung tâm có lớp học lý thuyết tập trung vào hầu hết các buổi trong tuần (sáng 08h30–10h30, tối 18h-20h), học viên tự chọn lịch học phù hợp cho mình. Học viên học tối thiểu 3 buổi tại trung tâm để hoàn tất chương trình và có thể học thêm miễn phí
 • Đối với những học viên không thể tham gia lớp lý thuyết tập trung, chúng tôi có hỗ trợ giáo viên đến dạy tận nhà cho học viên.

Giai đoạn 2: Học thực hành lái xe

 • Học viên học lái xe tải bằng C học thực hành tại bãi tập sa hình. Và hoàn thành số km quy định là 825km với thiết bị giám sát hành trình DAT do Bộ GTVT yêu cầu.
 • Thực hành tập lái trên cabin mô phỏng theo quy định, đảm bảo chắc chắn quy trình thi. Mỗi học viên đều được thực hành 3-4 giờ trên cabin. 
 • Để đảm bảo chất lượng như khoá học lái xe ô tô hạng b2 cấp tốc tại TpHCM, học viên được học đầy đủ giờ thực hành như theo quy định

Giai đoạn 3: Ôn và thi sát hạch

 • Kết thúc học thực hành lái xe, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hạch.
 • Phần thi thử này cũng là cơ sở để học viên được cấp chứng chỉ tốt nghiệp tại trường (bao gồm thi lý thuyết lẫn sa hình, kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên cũng như cấp chứng chỉ học nghề lái xe)
 • Học viên sau khi hoàn thành khoá học lái xe tải, học viên sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe, kỳ thi do Sở Giao Thông Vận Tải TP HCM tổ chức, bao gồm thi lý thuyết 600 câu, thi lý thuyết 120 tình huống mô phỏng,  thi lái xe sa hình và lái xe đường trường.
 • Nếu mọi việc thuận lợi, học viên thành công vượt qua kỳ thi, bằng của học viên sẽ được Sở cấp trong vòng 14-20 ngày sau.
 • Đối với những học viên thi rớt trong kỳ thi sát hạch, trung tâm sẽ sắp xếp cho bạn thi lại trong thời gian ngắn nhất

ĐIỀU KIỆN HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG C LÀ GÌ?

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

Độ tuổi học bằng lái xe hạng C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Như vậy, người điều khiển phương tiện muốn thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C phải có năm sinh từ năm 2001 trở xuống. 

Người học bằng lái xe ô tô hạng C phải có đủ sức khỏe theo quy định. Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe bệnh viện đa khoa trở lên – nằm trong danh sách bệnh viện trực thuộc Sở Y Tế.

Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Quá 5 năm, người sở hữu bằng lái phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.


Từ khóa liên quan:

 • bằng lái xe hạng c lái được xe nào
 • bằng c lái được những loại xe nào
 • bằng lái xe hạng c là gì
 • bằng c chạy được xe gì
 • bằng lái xe hạng c được lái những loại xe nào
 • Bang lai xe hang C lai duoc xe gi
 • Bang lai xe hang C hoc bao  lau
 • Gia hoc bang lai xe hang C
Bằng Lái Xe Hạng C Lái Được Xe Nào Theo Quy Định Bộ GTVT
Call Now Button