Chiêu Trò Quảng Cáo Giá Rẻ Của Các Trường Dạy Lái Xe Lừa Đảo. Hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe mộc lên như nấm, trong đó có nhiều trung gian lừa đảo làm ảnh hưởng đến uy tín của các trung tâm khác. Điều này cũng làm học viên đau đầu, không biết đâu là trường chính có uy tín. Trong trường hợp “vàng thau lẫn lộn” như thế này, các bạn cần phải biết được các chiêu trò của những trường dạy lái xe lừa đảo để có thể tìm được nơi học lái xe đáng tin cậy hơn.

Tham khảo các khóa học lái xe uy tín:

CẨN THẬN LỰA CHỌN KẺO LẠI “TÍNH GIÀ HOÁ NON – RẺ MÀ LẠI KHÔNG HỀ RẺ”

Việc chạy theo thị trường- làm ăn kiểu chụp dựt của một số Trung tâm dạy lái xe, đơn vị tuyển sinh trung gian quảng cáo lừa đảo với các lời có cánh, mức học phí hấp dẫn chỉ 4 triệu, 5 triệu nhằm đánh vào tâm lý ham đồ rẻ của người dân Việt Nam ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, chất lượng đào tạo của thị trường dạy lái xe tại TPHCM trong thời gian vừa qua. Đã không ít khách hàng dở khóc, dở cười, phải chịu nuốt trái đắng “tiền mất, tật mang” trong việc đăng ký học, thi bằng lái xe ô tô tại Tphcm.

trường dạy lái xe lừa đảo

Chiêu trò thứ 1: Đưa khách hàng vào “tròng”: Đâm lao thì phải theo lao

Với chiêu thức giá cực rẻ 4 triệu, 5 triệu nhằm đưa khách hàng vào ký kết hợp đồng, sau đó thêm khoản này, khoản kia dẫn đến một mức khá cao ngất ngưởng hơn mức bình thường. Điểm chung của các đơn vị trung gian, lừa đảo này là sau khi đăng ký khóa là phải đi học phần lý thuyết 4-5 buổi thay vì học thực hành ngay theo đúng chương trình đào tạo của Sở GTVT.

Xem thêm: học lái xe ô tô ở đâu uy tín

Dưới đây là một số khoản chi phí thường hay lách luật, không rõ ràng trong hợp đồng của các Trung tâm quảng cáo lừa đảo, đơn vị trung gian mà bạn cần lưu ý:

– Học viên phải thuê xe tập lái riêng 1 thầy/1 trò vì mệt mỏi bởi …chờ đợi.

Các trung tâm này thường hẹn 1 lúc 15-20 học viên tự chạy xe lên bãi tập sau đó cứ 1 học viên chạy được 1 vòng thì xuống xe để thay học viên khác chạy 1 vòng luân phiên như thế, chen lấn giành giật nhau để được tập lái xe ô tô. Những ai rảnh rỗi học từ sáng đến chiều tối thì lái xe được khoảng 4-5 vòng sân tập (tương ứng khoảng 1 giờ tập lái xe 1 thầy/ 1 trò) mất công , mất việc, mất thời gian nhưng không thể đạt được hiệu quả tốt. Còn 1 số đơn vị trung gian bắt phải học lý thuyết hết 1 tháng trước rồi hẹn lần, hẹn lựa việc tập thực hành đến lúc chuẩn bị thi mới ép học viên lên bãi “tập đổ, tập tháo” mà không có chất lượng gì!

trường dạy lái xe lừa đảo

Học viên chen lấn nhau để được tập lái ở các Trung tâm học phí siêu rẻ

Chi phí thường phát sinh dự kiến: Muốn thoải mái bạn phải mất thêm 2 triệu – 3 triệu thuê dạy lịch học riêng 1 thầy/ trò tại trung tâm này hoặc phải qua trung tâm khác thuê.

– “Học lái xe …hít khí trời”

Xe tập lái quá cũ kêu nghe ù cả tai, xe không máy lạnh hoặc có nhưng thầy không cho mở để tiết kiệm chi phí xăng vì…học phí thấp ( bạn vì sợ thầy dạy cho mình sẽ không còn nhiệt tình nữa nên phải ..cắn răng chịu đựng vậy) 🙂

Bạn có thể tập trung học lái xe ô tô khi trời thì nắng nóng mồ hôi đổ như tắm, khói bụi xe cộ mịt mù và phải đeo khẩu trang mỗi khi đi tập lái? Việc tiếp thu kém trong suốt buổi học làm cho bạn không nắm được các kỹ năng lái xe cơ bản  (nguy hiểm khi bạn lái xe sau này) và cảm thấy mệt mỏi sau mỗi buổi tập lái xe bạn phải mất 1 ngày nghỉ ngơi dưỡng sức mà không được việc gì khác nữa – và đó là 1 ngày sử dụng thời gian vô ích nhất trong cuộc đời bạn đúng không? 🙂

trường dạy lái xe lừa đảo

Học viên mệt mỏi vì phải tập lái xe cũ, không máy lạnh khi trời nắng nóng

Giáo viên than thở ..lương không đủ sống!

Ở các trung tâm học phí giá “cực rẻ” các giáo viên luôn miệng than thở với bạn trong suốt quá trình học là tiền lương giáo viên không đủ sống vì trường ép giảm lương giáo viên do thu học phí siêu rẻ. Vậy bạn nghĩ chất lượng đào tạo cho bạn có tốt khi giáo viên sẽ không dạy hết lòng khi bạn chưa gửi cho thầy “chút đĩnh” cho yên tâm dạy học nhỉ! Tình hình này đặc biệt nghiêm trọng hơn là tình trạng quát mắng học viên mà thường xuyên xảy ra ở giáo viên một số Trường dạy lái xe thuộc biên chế NN.

trường dạy lái xe lừa đảo

 Giáo viên vòi vĩnh, gợi ý lấy tiền học viên ở các trung tâm giá học phí siêu rẻ

– Bên cạnh đó còn có 1 số chi phí phụ thu mà các Trung tâm giá rẻ thu thêm của bạn như: bạn phải thuê bãi tập lái 50.000đ/ giờ (10 giờ tập là 500.000đ), học thứ 7, chủ nhật phụ thu phí ngoài giờ: 500.000đ – 600.000đ .….

 Chiêu trò thứ 2: Đem con bỏ chợ, sống chết mặc bay.

Lấy tiền xong, không trách nhiệm đào tạo là bộ mặt chung của các Đơn vị trung gian, Trường dạy lái xe lừa đảo, không uy tín với học phí giá rẻ 4 triệu, 5 triệu. Trong suốt quá trình 3 tháng học bạn sẽ chẳng thể liên hệ được ai ở Trung tâm học phí giá rẻ này để hỗ trợ giải quyết việc sắp lịch học, đổi giờ học hay đổi giáo viên cho bạn vì Trung tâm phải “tiết kiệm chi phí” thuê đội ngũ chăm sóc, hỗ trợ học viên, mọi thứ các trung tâm giá siêu rẻ này phó mặc bạn cho giáo viên muốn dạy bạn sao thì dạy chính vì điều này đã làm cho tỉ lệ thi đậu bằng lái xe ô tô chỉ đạt từ 20 -30 %. Báo chí trong thời gian gần đây đã đưa tin hàng trăm thậm chí cả ngàn học viên đã từng bị lừa khi đăng ký ở những đơn vị Trung gian này và nó là hồi chuông cảnh báo cho những ai chỉ nhìn thấy Rẻ trước mắt mà không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký.

Mẹo để bạn không mắc lừa các đơn vị Trường dạy lái xe lừa đảo, đơn vị trung gian, cò mồi tuyển sinh lái xe: Bạn nên đi học thử 1 giờ trước khi đăng ký hoặc đòi học thực hành lái xe NGAY sau khi đăng ký để tránh bị lầm khi gặp “con ma nhà họ hứa” nhé! 🙂

(Nguồn: baomoi.com)


Từ khóa liên quan:

  • trung tâm dạy lái xe lừa đảo
  • chiêu trò lừa đảo học lái xe
  • truong day lai xe lua dao
  • quảng cáo học lái xe giá rẻ lừa đảo
Chiêu Trò Quảng Cáo Giá Rẻ Của Các Trường Dạy Lái Xe Lừa Đảo