Có được tấm bằng lái xe B1 trong tay là điều không quá khó. Nhưng điều chúng ta cần phải đáp ứng được trước tiên là các điều kiện học bằng lái xe B1 về sức khỏe, độ tuổi. Vì vậy, bài viết này sẽ cho bạn thêm nguồn thông tin hữu ích về điều kiện học bằng lái xe B1 và thời hạn của bằng lái xe B1 theo quy định.

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 28/11/2023 ĐẾN 28/11/2023 CỦA TRUNG TÂM TIẾN THÀNH

ĐIỀU KIỆN HỌC BẰNG LÁI XE B1

Bằng lái xe B1 cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại: xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe, ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg, máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg.

học bằng lái xe B1

Để được tham gia các khóa học bằng lái xe B1 và thi lấy bằng thì các bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Độ tuổi học bằng lái xe B1:

– Đối với hạng: A1, A2, B2, B1 độ tuổi được học lái xe thi lấy bằng lái xe từ 18 tuổi trở lên.

Sức khỏe được học bằng lái xe B1:

– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm. Cơ thể bình thường.

– Không dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly…….. đều không được tham gia các khóa học lái xe và thi bằng lái xe.

-Giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của bác sỹ chuyên khoa, được cấp trong 3 tháng gần nhất. (mẫu giấy khám sức khỏe để học lái xe, thi bằng lái xe B1.

Xem thêm: học lái xe ở đâu tphcm

THỜI HẠN CỦA BẰNG LÁI XE B1 LÀ BAO LÂU?

Bằng lái xe B1 có giá trị đến nghỉ hưu. Thay vì có giá trị 10 năm như bằng B2, thì giấy phép lái xe ôtô con hạng B1 sẽ cấp cho người lái xe có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu.

Cụ thể, theo thông tư thì giấy phép lái xe hạng B1 (ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, ôtô tải dưới 3,5 tấn không kinh doanh vận tải) cấp cho người lái xe có thời hạn đến đủ 55 tuổi đối với nữ và đến đủ 60 tuổi đối với nam. Trong trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐỔI TỪ BẰNG B1 LÊN B2 

Để đổi từ bằng lái xe ô tô hạng B1 lên B2 lái xe cần có thời gian hành nghề một năm và 12.000 km lái xe an toàn trở lên. Điều kiện về học nâng bằng lái xe được quy định tại điểm a khoản 4 Điều 8 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ như sau: B1 lên B2 cần có thời gian hành nghề một năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên.

 1. Mặt khác, theo quy định tại Điều 10 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT quy định về hồ sơ nâng hạng người học lái xe lần đầu lập một bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo gồm:
 2. Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 13 của Thông tư này.
 3. Bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
 4. Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Người học lái xe nâng hạng lập một bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo gồm:

 1. Giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này.
 2. Bản khai thời gian hành nghề và số kilômét lái xe an toàn theo mẫu quy định tại Phụ lục 14 của Thông tư này và phải chịu trách nhiệm về nội dung khai trước pháp luật.
 3. Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên đối với trường hợp nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng D, E (xuất trình bản chính khi kiểm tra hồ sơ dự sát hạch).
 4. Bản sao chụp giấy phép lái xe (xuất trình bản chính khi dự sát hạch và nhận giấy phép lái xe).

Người học lái xe khi đến nộp hồ sơ được cơ sở đào tạo chụp ảnh trực tiếp lưu giữ trong cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe.

Mọi thông tin về khóa học lái xe ô tô, mức học phí, chương trình hỗ trợ học viên mời quý đọc giả liên hệ hotline tư vấn 0919 992 066 của Trung tâm lái xe Tiến Thành


Từ khóa liên quan:

 • học bằng lái xe b1
 • điều kiện học bằng lái xe b1
 • thời hạn của bằng lái xe b1
 • Hoc bang lai xe B1 mat bao lau
 • Thi bang lai xe o to hang B1
 • Huong dan nang hang B1 len B2
Học Bằng Lái Xe B1 Cần Điều Kiện Gì & Thời Hạn Sử Dụng?
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Now Button