Học lái xe 4 bánh hay còn được hiểu là học lái xe ô tô đang là một nhu cầu rất lớn. Thông thường mọi người sẽ chọn đăng ký khóa học hạng B1 hoặc B2. Thực tế, hai loại bằng này chỉ khác nhau về thời hạn sử dụng của bằng lái và bằng B2 thì được phép lái kinh doanh, ngược lại B1 thì không. Và một thông tin cũng không ít người thắc mắc đó là học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền và học lái xe 4 bánh ở đâu tốt? Tất cả những gì bạn muốn biết sẽ có trong bài viết này.

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 24/04/2021 ĐẾN 24/07/2021 CỦA TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾN THÀNH

Liên hệ số hotline để được tư vấn khóa học phù hợp và sớm nhất: 0919.992.0660919.005.019 – Phòng tuyển sinh tại các quận ở TPHCM.

HỌC LÁI XE 4 BÁNH CẦN HỌC BẰNG GÌ? HỌC LÁI XE 4 BÁNH BAO NHIÊU TIỀN?

Học lái xe 4 bánh cần học bằng gì?

B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn đến khi nghỉ hưu.

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1.. Còn bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

Xem thêm: trường dạy lái xe ô tô tphcm

Học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền đối với hạng B1 – B2?

Chi phí thực tế khi học lái xe ô tô, hay học lái xe 4 bánh hết bao nhiêu tiền là vấn đề được mọi người quan tâm và tìm hiểu khi học lái xe ô tô. Giống như khi mua hàng vậy, khi người mua hàng bỏ ra một số tiền thì sẽ muốn biết tiền mình bỏ ra sẽ nhận lại được những dịch vụ gì. Học lái xe ô tô cũng thế, bao nhiêu tiền cho một khóa học lái xe ô tô, chi phí đó dùng vào những việc gì, bài viết này sẽ phân tích điều đó.

Điều tiếp theo người ta quan tâm là “giá thành” của số tiền học lái xe đó. Liệu chúng sẽ dùng vào việc gì, để bồi dưỡng cho giảng viên, chi phí xăng xe, v..v.. Sau đây chúng ta sẽ phân tích.

Học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền
Học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền?

Chi phí đăng kí hồ sơ thi bằng lái xe ô tô 4 bánh

Là chi phí mà bạn phải trả cho Sở GTVT và Sở LĐ TB&XH mà Trung tâm đào tạo lái xe sẽ thu ngay lúc làm hồ sơ để hoàn tất thủ tục thi bằng lái xe ô tô cho bạn. Đó là khoản lệ phí mà trung tâm đào tạo lái xe sẽ nhận của mỗi học viên khi thu hồ sơ để nộp lên Sở và bắt đầu chuẩn bị lớp học, cũng như các dịch vụ cơ bản ban đầu cho bạn. Chi phí thi này vào khoảng 6.4 triệu – 7.5 triệu tùy theo hạng B2 hay B1.

Lệ phí thi sát hạch là gì?

Lệ phí thi sát hạch là lệ phí Sở GTVT thu trước khi thi sát hạch, thường sẽ do trung tâm chi trả, phí khoảng 680.000 đồng/ học viên. Đối với trường hợp bạn thi lại quá 1 năm là phải đóng lại phí này cho Sở GTVT. 

Chi phí học lái xe thực hành và lý thuyết

Chi phí học thực hành lái xe ô tô đây là khoản phí lớn nhất trong giá thành học lái xe ô tô của bạn. Chi phí học lái xe thực hành bao gồm

 • Chi phí xăng xe tập lái
 • Chi phí bảo dưỡng xe, bảo dưỡng sân tập
 • Chi phí cho thầy dạy lái xe ô tô

Các loại chi phí trên sẽ được gộp làm một khi bạn học lái xe tại trung tâm và được tính bằng con số nôm na cụ thể với đơn vị là VNĐ/ giờ. Thường học lái xe tại trung tâm dạy lái xe ở TPHCM chi phí trung bình bạn phải trả cho việc học lái xe 1 thầy/ 1 trò với xe VIOS là 200.000 đồng/ giờ. Vì thế đừng băn khoăn vì việc trả thêm tiền bồi dưỡng cho thầy, vì thầy đã được trả công trên số tiền học lái xe theo giờ của bạn. Tổng chi phí học thực hành cho mỗi khóa học lái xe ô tô với số giờ học chuẩn 10 giờ/ học viên nếu cộng gộp lại vào khoảng 2 triệu- 2.5 triệu đồng. Phần chênh lệch này phụ thuộc vào số giờ học lái xe thực hành, chất lượng xe tập lái, loại xe tập đời mới hay cũ, số lượng 1 hay nhiều học viên tập trên 1 xe…

Chi phí học lái xe lý thuyết không lớn, đó hầu hết là chi phí sách, tài liệu, phòng học và điện nước. Số tiền này không đáng kể chỉ khoảng vài trăm ngàn / mỗi khóa học lái xe ô tô.

Vậy tóm lại học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền cho một khóa B1 – B2?

Chi phí bạn bỏ ra cho một khóa học lái xe ô tô còn tùy. Thường trong một khóa học lái xe ô tô kéo dài 3 tháng thì bạn phải bỏ ra trung bình 8.5 triệu – 9.1 triệu đồng (trọn gói) đối với hạng B2 và 9.2 triệu – 10.1 triệu đối với hạng B1 , B11là đã bao gồm mọi chi phí. Nhưng chi phí học lái xe ô tô này cũng dao động tùy theo chất lượng đào tạo và dịch vụ cung cấp ở mỗi trung tâm.

 HỌC LÁI XE Ô TÔ B1, B2 TẠI TRUNG TÂM DẠY LÁI XE ÔTÔ TIẾN THÀNH

“Học lái xe 4 bánh ở đâu tốt?” – Hãy đến với Tiến Thành để trải nghiệm các khóa học CHẤT LƯỢNG CAO & CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi!

Lớp học lái xe ô tô mới nhất: Được tổ chức lớp mỗi tuần (3 tháng thi), lịch thi cụ thể sẽ được thông báo trước 02 tuần.

Học phí tại trung tâm là học phí học lái xe ô tô , hoc lai xe 4 banh trọn gói, không phát sinh bất kỳ phụ phí nào khác (không như các trung tâm khác), được cam kết trực tiếp trong hợp đồng. Tiến Thành sẵn sàng hoàn tiền trong trường hợp giáo viên yêu cầu đóng thêm phụ phí. Gồm: Khóa cơ bản và Vip => Chi tiết liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh: 0919.992.066 – (0286).6868.555

 • Học là thi đậu ngay: tỉ lệ đậu tại Tiến Thành là gần 100%, miễn phí thi lại lý thuyết lẫn thực hành
 • Bãi tập, địa điểm đưa đón ở tất cả các quận ở TP HCM sao cho thuận tiện nhất với trung tâm.
 • Học viên có thể học vào các ngày cuối tuần, ngày lễ mà không phải phát sinh thêm chi phí.
 • Trung tâm sẽ cử xe riêng đến dạy tận nơi dành cho nhóm từ 03 học viên trở lên, học viên ở các tỉnh lân cận: Long An, Tiền Giang, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương

Từ khóa liên quan:

 • học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền
 • học lái xe 4 bánh
 • học lái xe ô tô 4 bánh bao nhiêu tiền
 • Hoc lai xe 4 banh bao nhieu tien
 • Hoc lai xe 4 banh o dau
 • Dang ky hoc lai xe 4 banh
Học Lái Xe 4 Bánh Bao Nhiêu Tiền? Học Lái Xe 4 Bánh Ở Đâu Tốt?
Call Now Button