Lệ phí học lái xe ô tô hạng B2 hiện nay là bao nhiêu? Lệ phí thi bằng lái xe hạng B11, C? Đâu là tiêu chí đầu tiên được mọi người xem xét nhiều nhất khi có dự định đăng kí tham gia một khóa học bằng ô tô. Vậy lệ phí học lái xe ô tô bao nhiêu được gọi là chính xác nhất? Trong đó toàn bộ học phí bao gồm những loại loại phí gì? Những thông tin sau trong bài viết này sẽ giúp cho bạn biết rõ hơn.

Thông tin tham khảo:

LỆ PHÍ HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2, B11, C BAO NHIÊU?

Theo thống kê về phí học + thi để ra bằng lái xe ô tô hiện nay tại các Trung tâm uy tín tại TPHCM. Trung bình của một khóa học lái xe ôtô từ A – Z đối với hạng B2 vào khoảng 19.410.000đ – 23.000.000đ, hạng B11 số tự động từ 20.410.000đ – 24.000.000đ và đối với hạng C xe tải là 21.500.000đ – 25.000.000đ.

Và đương nhiên chi phí học lái xe ô tô bây giờ không còn từ 8-9 triệu hay 14-15 triệu như trước đây nữa. Vậy lệ phí học lái xe ô tô này bao gồm những loại chi phí gì?

Các loại chi phí trong quá trình học và thi bằng lái xe ô tô

Từ lúc nộp hồ sơ học lái xe ô tô đến lúc thi sát hạch và lấy bằng lái xe ô tô, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Nhưng nếu biết trước và có thể tính toán được, bạn sẽ tỉnh táo và cảnh giác hơn cũng như không bị mất tiền oan trong quá trình học. Chi phí học lái xe ô tô bao gồm những chi phí sau đây:

 • Lệ phí đăng kí thi bằng lái xe ô tô
 • Chi phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe
 • Chi phí học lái xe lý thuyết, phí tài liệu, giáo trình
 • Chi phí học lái xe thực hành, xăng xe, hoàn thành số kilomet quy định
 • Lệ phí thi tốt nghiệp và cấp chứng chỉ nghề của Sở LĐ TB&XH
 • Lệ phí thi sát hạch của Sở GTVT
 • Một số chi phí khác

lệ phí học lái xe ô tô

1.1 Lệ phí đăng kí thi bằng lái xe ô tô

Đây là chi phí của Sở GTVT và Sở LĐ TB&XH mà bạn phải nộp ngay lúc làm hồ sơ để các trung tâm đào tạo lái xe lấy khóa thi sớm nhất cho bạn. Chi phí này bao gồm phí làm hồ sơ và lệ phí các thủ tục liên quan. Chi phí hồ sơ rơi vào khoảng 13.400.000 – 14.500.000 đồng đối với thi bằng lái xe hạng B2 và hạng B11.

1.2 Chi phí thuê phòng học, thuê máy móc thiết bị, tiền điện, phí học lý thuyết, tài liệu giáo trình và thuê giảng viên

Thường thì chi phí này khó có thể tính cho từng học viên, các trung tâm tính chi phí này vào giá thành. Những chi phí này không nhiều và nếu chia ra trên số học viên theo khóa học đó thì cũng không lớn 500.000đ – 700.000đ/ học viên.

1.3 Chi phí học thực hành lái xe ô tô

Đây có lẽ là số tiền chính mà học viên phải bỏ ra trong quá trình học. Thường các trung tâm dạy lái xe sẽ đưa ra các mức học phí “trọn gói” phần thực hành. Tuy nhiên học viên nên biết chính xác và phân tích số tiền mà mình bỏ ra được bao nhiêu giờ học.

Chi phí trung bình cho một giờ học lái xe (một thầy/ 1 học viên) mặt bằng chung vào khoảng 300.000 giờ. Chi phí này đã bao gồm tiền xăng xe. Còn nếu học 4-5 học viên trên 1 xe ở các Trung tâm nhỏ thì bạn sẽ phải thuê nhiều giờ học hơn. Vì mỗi người đều phải đươc ngồi vào tay lái và thực hành, mức độ tiếp thu bài của mỗi học viên khác nhau. Vì vậy mà 1 học viên yếu sẽ ảnh hưởng đến những học viên khác ngồi trên xe. Tóm lại việc học 1 thầy/ 1 -2 học viên vẫn là tối ưu về chất lượng cũng như số tiền bỏ ra.

Tính ra trung bình một khóa học, bạn sẽ phải học ít nhất 10 – 17 buổi học, mỗi buổi 2 – 3 giờ. Tổng chi phí cho chừng đó giờ học vào khoảng 6.000.000 đồng – 10.500.000 đồng. Lưu ý học thực hành có học trên sân và đường trường, chi phí này đã tính cả chi phí học lái xe ô tô đường trường, do chi phí học trên sân và học lái xe ngoài đường không chênh nhau nhiều.

Lệ phí thi sát hạch bằng lái và các chi phí khác

Đây là lệ phí do Sở GTVT thu và biến động theo từng thời kỳ. Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm thu số tiền này giúp học viên. Hiện tại thì lệ phí thi vào khoảng 680.000/ học viên. Nếu thi lại trường hợp quá hạn 1 năm trở lên thì học viên sẽ phải đóng tiếp số tiền như thế.

Các chi phí khác như tiền xăng xe đi lại, chi phí đến sân tập, chi phí thực hành xe chíp. Những chi phí này phụ thuộc vào từng học viên, có học viên ở xa ở gần, học nhiều học ít … thì số tiền bỏ ra sẽ khác nhau.

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 28/11/2023 ĐẾN 28/11/2023 –  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE TIẾN THÀNH

Hotline tư vấn khóa học sớm nhất : 0707.331.664 – 0919.39.79.696 – 0919.39.79.69 – Phòng tuyển sinh tại các quận ở TPHCM.

Xem thêm: hoc lai xe tphcm

HỌC LÁI XE ÔTÔ Ở TPHCM – DO TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH TỔ CHỨC 

Là khoá học lái xe ô tô B2 chất lượng nhất tại tphcm với lệ phí học lái xe ô tô đúng giá nhất cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo dạy học xe lái ô tô có tỉ lệ học viên đăng ký học là đậu tuyệt đối 100%.

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bãi tập lái sa hình duy nhất đạt chuẩn thi sát hạch của Sở GTVT rộng hơn 10.000m2 nằm ngay trung tâm tphcm, đảm bảo cho Quý học viên có được những kỹ năng lái xe ô tô chuẩn mực,thành thạo khi tham gia giao thông sau khi hoàn thành khoá học của chúng tôi.

Sở GTVT bắt buộc học viên phải đạt được số km quy định đối với từng hạng bằng và được đo bằng thiết bị DAT. Thiết bị DAT – thiết bị giám sát hành trình sẽ đo số km quãng đường mà học viên chạy được theo điều kiện thi bằng lái xe ô tô. Trường Tiến Thành trong chương trình đào tạo, có ghi rõ thông tin số giờ DAT – giám sát hành trình đo km mà không phát sinh bất cứ chi phí nào.

+ Được học lái ô tô thử 01 giờ trước khi bạn quyết định đăng ký để cảm nhận về chất lượng xe tập lái và giáo viên giảng dạy trước khi đăng ký học chính thức.

+ Xe ô tô tập lái là xe đời mới, dàn lạnh hiện đại được mở liên tục trong suốt khóa học: Chevrolet Cruze, Vios, Innova, Aveo … giúp bạn nắm bắt kỹ thuật nhanh nhất, lái xe an toàn, tự tin hơn.

+ Học phí học lái xe ô tô tại Trường dạy lái xe Tiến Thành là học phí trọn gói, không phát sinh bất kỳ phụ phí nào khác trong suốt quá trình học lái xe ô tô 4 tháng (không như các trung tâm khác), được cam kết trực tiếp trong hợp đồng. Tiến Thành sẵn sàng hoàn tiền trong trường hợp giáo viên yêu cầu đóng thêm bất kỳ phụ phí học nào.

+ Lộ trình học được trường Tiến Thành hướng dẫn suyên suốt theo quy trình rõ ràng: Học tập lái thực hành cơ bản sau khi đăng ký ghi danh khoá học; học chạy DAT đủ số km; học sa hình và lý thuyết gần thi. Ngoài ra, việc ôn lại quy trình thi rất quan trọng, giờ học thiết bị cảm biến cũng được trường hỗ trợ đăng ký và hướng dẫn cho học viên trước ngày thi. Học viên sẽ được chủ động đặt lịch học sao cho phù hợp với lộ trình được trường hướng dẫn. 


Từ khóa khác có liên quan:

 • Lệ Phí Học Lái Xe Ô Tô Hạng B2
 • lệ phí học lái xe ô tô
 • chi phí học lái xe ô tô
 • học phí học lái xe ô tô
 • Le phi hoc bang lai xe B2 bao nhieu
 • Chi phi hoc bang lai xe o to 
 • Hoc phi hoc bang lai xe o to tp.hcm
Lệ Phí Học Lái Xe Ô Tô Hạng B2, B11, C Tại TPHCM Là Bao Nhiêu?
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Now Button