Nếu có tìm hiểu sơ qua thì hẳn là nhiều người vẫn nhận thấy vài nét tương đồng giữa bằng B1 và B2, giữa chúng chỉ có một số điểm khác biệt nho nhỏ. Vì thế mà nhiều người vẫn lưỡng lự, cân đo giữa việc nên học bằng lái xe B1 hay B2. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một vài thông tin để bạn có thể đưa ra quyết định nên thi bằng B1 hay B2.

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 18/03/2023 ĐẾN 18/03/2023 CỦA TRUNG TÂM TIẾN THÀNH

NÊN HỌC BẰNG LÁI XE B1 HAY B2?

Bằng lái xe B1 hạn chế hơn bằng lái xe hạng B2

  • Bằng lái xe B2 là loại giấy phép lái xe phổ biến nhất hiện nay, quy định quyền điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi chạy xe tải dưới 3,5 tấn. Bằng lái xe B2 có thể điều khiển hầu hết các loại xe chở người thông dụng, xe gia đình, xe cơ quan, xe mượn, xe không do mình đứng tên, xe kinh doanh như Taxi hay xe tải.

nên học bằng lái xe b1 hay b2

  • Bằng lái xe B1 là loại giấy phép lái xe hạn chế, quy định điều khiển giống bằng lái xe hạng B2. Nhưng bằng lái xe Ô tô hạng B1 chỉ được chạy xe cá nhân hoặc tổ chức nhưng không được phép chạy xe kinh doanh (Đối với hạng B2 chỉ cần xe phù hợp quy định là được phép chạy).

Qua đây, các bạn có thể thấy bằng lái B1 hạn chế hơn bằng lái xe B2 về mặt giá trị sử dụng. Thay vì nếu học bằng B2 bạn sẽ có thể dùng để phục vụ cho cả công việc của mình thì sẽ tiện lợi hơn bằng B1.

Xem thêm: trung tam dao tao lai xe oto tphcm

Bằng lái xe ô tô B2 có thời hạn ít hơn bằng lái B1

Hiện nay hầu hết các học viên thi lấy bằng lái xe ô tô du lịch 4 đến 9 chỗ ngồi điều chọn học thi lấy bằng lái xe ô tô hạng B2.

* Thời hạn bằng lái xe Ôtô, xe du lịch hạng B2 là 10 năm. Cứ 10 năm phải đi đổi cấp lại , gia hạn 1 lần.

* Thời hạn bằng lái xe Ôtô, xe du lịch hạng B1 tới khi nghỉ hưu.

Như vậy, tùy theo nhu cầu của mình, mục đích thi bằng lái xe mà học viên sẽ xác định nên học bằng lái xe B1 hay B2 với khóa học phù hợp nhất. 

THI BẰNG LÁI XE ÔTÔ HẠNG B2 GỒM NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm.

Thi lý thuyết lái xe B2 bao nhiêu câu là đậu?

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-8-2020 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ôtô từ 450 câu hỏi được nâng lên 500 câu. Trong số 600 câu hỏi này, trích ra 200 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy A1 và 450 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy A2. 

Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái ôtô, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

Bên cạnh đó, nhằm tăng thêm kỹ năng xử lý cho học viên cũng như tăng độ khó trong việc lấy bằng. Bộ GTVT đã thêm 1 phần lý thuyết là phần thi 120 tình huống mô phỏng. Đây cũng là một phần thi khá khó, học viên sẽ xem xét từng tình huống khác nhau và lưu ý những lúc phát sinh tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Bài thi này học viên sẽ thực hiện trong 10 tình huống, thời gian thi bằng thời gian của 10 tình huống cộng lại. 

Thi bằng lái xe ô tô hạng B2 bài thi thực hành

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút. Ngoài ra, trong 11 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

Tương ứng với thi thực hành sa hình, học viên cũng phải thi thực hành trên đường trường. Tuy nhiên, phần thi này không hề khó, thí sinh chỉ cần hoàn thành việc chạy 2 tới 300 mét, điểm cần đạt là 80/100. 


Từ khóa liên quan:

  • nên học bằng lái xe b1 hay b2
  • nên học bằng b1 hay b2
  • nên thi bằng b1 hay b2
  • Nen hoc bang lai xe B1 hay B2
  • Diem khac nhau bang lai xe B1, B2
  • Hoc bang lai xe o to B1, B2
Nên Học Bằng Lái Xe B1 Hay B2? Nên Thi Bằng B1 Hay B2 Tốt Hơn?
Tagged on:         
Call Now Button